Thôi miên chữa lành lượng tử cho người có rối loạn lưỡng cực – Một góc nhìn khác

Với phương châm lựa chọn cách tiếp cận tổng thể (holistic approach) trong việc điều trị rối loạn lưỡng cực để hướng tới một cuộc sống chất lượng hơn.

Mình đã nhờ bạn Sunny – người đang học và thực hành các phương pháp thôi miên chữa lành – chia sẻ với bạn một góc nhìn và cách tiếp cận mới mẻ.

Hít một hơi thật sâu và bắt đầu thôi nào!

Đối với các bác sĩ tâm lý, triệu chứng Rối Loạn Lưỡng Cực nói riêng và các rối loạn tâm thần nói chung với họ là một triệu chứng về tâm lý tinh thần dẫn đến ảnh hưởng về cơ thể vật chất và cuộc sống bình thường. Và các bác sĩ tâm lý chỉ dừng ở việc trò chuyện, xác định triệu chứng, đặt tên/gọi tên và kê đơn thuốc.

Đây là sự tiếp cận về mặt khoa học thực tiễn. Còn nếu nhìn về hướng của người tâm linh như mình, tụi mình sẽ đặt ra nhiều câu hỏi, vấn đề hơn liên quan tới mặt linh hồn của người đó hơn.

Vì đã hứa với Tí Thật Thà nên mình sẽ có một bài viết riêng về thôi miên chữa lành để các bạn có thêm kiến thức tham khảo nhen!

Thôi miên chữa lành

Về mặt tâm linh, có hằng hà cơ số lý do khiến một người có triệu chứng rối lọan lưỡng cực, nhưng về cơ bản là chính bản thân người đó đang mất sự cân bằng trong kiểm soát ego và năng lượng. Hoặc cũng có thể là có những thực thể (entities) đeo bám, dính mắc bên trong. Cũng có khi là có những mảng bị rách trong vầng hào quang (aura), trường năng lượng của mỗi người; hoặc sẽ bị gài, bị câu kéo, bị cấy (hook, cord, implant…)…bởi những vật thể khác ngoài trái đất, bị tác động từ bên ngoài.

Mỗi người sẽ mỗi khác, không ai giống ai, nên để mà đưa ra lý do chung nhất tại sao bạn lại có triệu chứng rối loạn lưỡng cực thì quả thực rất khó. Với thôi miên chữa lành, ngoài việc tìm hiểu nguyên do nguồn gốc của triệu chứng bạn đang mắc phải này, thì các nhà thực hành thôi miên còn áp dụng nhiều biện pháp khác nhau về chữa lành năng lượng để bổ trợ thêm trước khi đào sâu vấn đề.

Đó có là làm việc về năng lượng (energy work), lập kết giới bảo vệ năng lượng (shielding), thiết lập các biểu tượng thuật giả kim (alchemy symbols), rồi tiến hành quét toàn bộ cơ thể (body scan) để tìm kiếm và loại bỏ những thực thể đeo bám hay những mảng tối đang tồn tại trong cơ thể, rồi tăng cường ánh sáng, gỡ bỏ những phần như implant, sửa lỗi vầng hào quang (aura), cân bằng các luân xa (chakras),…

Tùy vào quá trình tìm kiếm, xác định thể loại tồn tại trong cơ thể mà tiến hành loại bỏ cho bằng hết. Những việc này thì các bác sĩ tâm lý không thể nào làm cho bạn được vì họ không hề có kiến thức về mảng tâm linh như thế này.

Thôi miên chữa lành sẽ là một phương pháp hữu hiệu góp phần vào cải thiện triệu chứng rối loạn lưỡng cực của người gặp phải. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu xem vấn đề ở chỗ nào, do đâu tạo nên, giúp bạn nhận rõ lại bản thân mình cũng như những góc tối tồn tại sâu bên trong, cũng như giúp bạn hiểu rõ thêm lý do/ý nghĩa đằng sau triệu chứng này.

Mỗi người sẽ có một mục đích, một bài học khác nhau. Có khi bạn sẽ được trải nghiệm qua tiền kiếp của bạn, nơi có sợi dây liên kết đến vấn đề tâm lý hiện tại. Cũng có khi bạn quay về thời điểm trước khi đầu thai ở kiếp sống này, thời điểm trong bụng mẹ có chuyện gì đó đã xảy ra. Hoặc là thời điểm ấu thơ khi bạn còn là một đứa trẻ đã bị tổn thương tâm lý nào đó dẫn đến tình hình hiện tại.

Thông qua thôi miên, bạn sẽ có cơ hội để giải đáp những thắc mắc bạn đang có, để đi tìm câu trả lời cho những điều bạn hoài nghi, hoặc chỉ đơn giản là để bạn biết những đáp án mà bạn từng biết nhưng chưa bao giờ làm theo mà chỉ hoài nghi nó.

Phần cuối của thôi miên luôn là cơ hội để bạn được trò chuyện với Đội ngũ bảo hộ tâm linh của bạn, có thể là một người đã khuất (ông bà tổ tiên, người thân đã khuất), có thể là một vị thần nào đó tùy theo tín ngưỡng của bạn, hoặc chỉ đơn giản là Người thầy tâm linh của bạn mà bạn chưa từng biết.

Thôi miên sẽ giúp bạn tiếp cận phần sâu hơn trong linh hồn của bạn, nơi mà có lẽ bạn chưa bao giờ để ý đến. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, mình xin phép giới thiệu một vài tên gọi khác nhau của thôi miên chữa lành để các bạn tìm hiểu thêm nha.

Quantum Healing Hypnosis Technique (QHHT)

Tên tiếng Việt là Thôi miên chữa lành lượng tử do cô Dolores Cannon phát minh. Liệu pháp này chỉ được làm trực tiếp và thường sẽ không kết hợp được với bất kỳ liệu pháp nào khác. Nó được xem là nền tảng cho những liệu pháp thôi miên được khám phá sau này, phù hợp hơn với sự thay đổi của Trái Đất và sự hiểu biết của con người.

Thôi miên chữa lành QHHT

Thậm chí, trong quá trình làm Thôi miên chữa lành lượng tử QHHT, nhà thôi miên cũng không được pháp chạm vào cơ thể của người đang được thôi miên, cần phải xin phép hoặc nói trước với họ để họ không bị sốc về mặt năng lượng.

Vì khi bạn trong trạng thái thôi miên (trance) thì mặt năng lượng của bạn sẽ khác, cũng có thể hiểu là mặt linh hồn của bạn đang chu du ở chiều không gian khác, có chênh lệch về tần số và năng lượng nên mới dẫn đến việc bị “sốc” và giật mình.

Cô Cannon cũng quan niệm, khi làm trực tiếp mặt đối mặt thì người thôi miên cũng sẽ dễ dàng làm chủ tình huống khi chủ thể của mình có những hành động bộc phát như khóc lóc, huơ tay múa chân… Và nếu làm trực tuyến thì đôi khi bạn không thể để kiểm soát được sự thất thường của mạng internet, âm thanh, hình ảnh, không gian của người được làm thôi miên.

Cách đây 6-7 năm thì ở Việt Nam, Thôi miên chữa lành lượng tử chưa thực sự nổi trội, chưa được nhiều người biết đến. Đa số các anh chị thực hành phương pháp này đều phải ra nước ngoài học và thực hành trước khi làm ở Việt Nam, vì ở Việt Nam rất hiếm người biết đến.

Thậm chí Thôi miên chữa lành lượng tử thời điểm đó chỉ có học trực tiếp bằng cách tham gia hội thảo 3-4 ngày liên tục, chứ không hề có khóa học online. Mãi sau này tình hình thay đổi mới xuất hiện các khóa học online nhưng về thực hành thì vẫn phải làm trực tiếp.

Thôi miên chữa lành lượng tử trước đây sẽ nhấn mạnh về tiền kiếp, hay tương lai trăm triệu năm sau, dần dà sẽ có những định nghĩa được lý giải và gọi tên mà bây giờ những người theo đuổi tâm linh rất rõ ràng như Hội Đồng Ánh Sáng, Higher Self, Spirit Guide, Trái Đất mới, Inner child…

Và tùy vào mục đích khác nhau của chủ thể mà kết quả dẫn đến cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, vì sự hạn chế về mặt địa lý của Thôi miên chữa lành lượng tử mà sau này, có một phương pháp khác ra đời là Beyond Quantum Healing (BQH).

Beyond Quantum Healing (BQH)

Đây là phương pháp bạn có thể làm thôi miên cả trực tiếp và trực tuyến đều được. Và BQH khuyến khích các nhà thôi miên có thể áp dụng bất kỳ phương pháp chữa lành năng lượng nào mà bạn biết như Reiki, EFT, chuông xoay (singing bowls)… miễn là nhà thôi miên thấy cần.

Thôi miên chữa lành BQT

BQH cũng khuyến khích các nhà thôi miên tạo dựng riêng đoạn lời dẫn (script) của riêng mình chứ không nhất thiết phải theo mỗi lời dẫn của BQH. Còn QHHT thì bạn phải theo đúng như trình tự mà cô Cannon đã tìm ra.

Người sáng lập ra BQH chính là học trò của cô Cannon, và cô cũng khuyến khích học trò của mình khi phát triển BQH để rút ngắn khoảng cách địa lý. Tất nhiên, cho tới bây giờ thì cũng có rất nhiều nhà thôi miên chỉ thiên về QHHT mà không ủng hộ BQH vì vài lý do mà mình có đề cập ở trên.

Nhưng với những người cởi mở thì họ sẵn lòng học hỏi và chọn phương pháp mà họ cho là phù hợp. Thời điểm mỗi lúc mỗi khác, sẽ có những thứ mới được phát triển dựa trên những cái cũ để phù hợp hơn với thời điểm đó. BQH được khám phá dựa trên nền tảng của QHHT nhưng lời dẫn khác, cách tiếp cận cũng mở hơn, và đi sâu hơn bằng việc cho phép liên kết với những phương pháp chữa lành khác.

Aura Hypnosis Healing Technique (Aura healing hay R.A.A.H)

Phương pháp này do cô Aurora phát triển và triển khai rộng rãi. Cô cũng từng là học trò của cô Cannon, và cô cũng có khả năng ngoại cảm, dẫn kênh (channeling) khá mạnh. Với phương pháp này, trước khi được thôi miên thì bạn sẽ được chữa lành bằng những phương thức khác nhau, thiết lập kết giới để bảo vệ bạn trong suốt quá trình chữa lành, thiết lập các biểu tượng alchemy… để giúp chủ thể thư giãn và đi sâu hơn khi thôi miên.

Thôi miên chữa lành trường năng lượng

Lần mình được làm Aura Healing có thể cảm được mức độ sâu của phương pháp này, khá là phê khi trường năng lượng được chữa lành. Cô Aurora cũng có khả năng truy cập vào thư viện Akashic, và cô cũng có làm dịch vụ này.

Tất cả các phương pháp kể trên đều xuất phát ở nước ngoài và theo như mình biết thì chưa có ai là người Việt có thể đủ trình độ để đứng ra giảng dạy các phương thức trên một cách chính thống cả.

Mỗi phương pháp đều có quy định chung khá nghiêm khắc để bạn có thể trở thành người đứng lớp, truyền đạt một cách chính quy. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ khi cá nhân đó cảm thấy muốn truyền dạy thì họ vẫn có thể tự tiến hành nhưng sẽ không được phép lấy tên gọi hay credit chính gốc của các phương pháp trên nếu cá nhân đó chưa đủ điều kiện.

Có nghĩa là cá nhân đó sẽ tự tạo riêng một tên gọi, một lời dẫn, một thương hiệu riêng của mình và hoàn toàn không dính líu gì tới thương hiệu lớn cả. Giống như cách mà BQH và Aura Healing ra đời vậy.

Chính vì vậy, ở Việt Nam hiện nay cũng có một số anh chị tiến hành truyền dạy thôi miên với tên gọi khác, giáo trình do họ tự biên soạn và hoàn toàn tách biệt với các phương pháp chính gốc kể trên.

Mình không học cũng như không trải nghiệm các phương pháp do các anh chị ấy dạy nên mình sẽ không bàn đến. Mình chỉ biết là thời điểm mình tìm hiểu thì đa số mọi người chỉ tập trung vào tiền kiếp và vong nhập thôi.

Với mình, thì mình không muốn gọi là thôi miên tiền kiếp như cách người Việt hay gọi và dùng. Vì không phải ai cũng cần biết tiền kiếp, tới khi làm không thấy tiền kiếp gì lại trở nên thất vọng cho nó là thất bại.

Mình hay dùng từ thôi miên chữa lành, bạn biết bạn có vấn đề và cần chữa lành thì thôi miên sẽ giúp bạn một phần. Không cần phải đặt nặng vấn đề tiền kiếp, Đội ngũ bảo hộ của bạn sẽ là người quyết định bạn nên thấy gì, điều gì là tốt cho bạn, nên chỉ cần bạn tin tưởng vào chính mình, vào đội ngũ bảo hộ của mình là được.

Bạn không hề đơn độc, khi bạn xuống Trái Đất này thi cũng có cả ekip đi theo bạn. Bạn cần sự trợ giúp, thì hãy hỏi xin sự trợ giúp đó. Vũ trụ sẽ sắp xếp giúp đỡ cho bạn. Chung quy, kết quả cuối cùng của chữa lành cũng là hiểu và yêu chính bản thân của mình, từ đó các bạn sẽ tự biết tìm cách bảo vệ mình, bảo vệ năng lượng của mình, cân bằng cảm xúc của bản thân.

Vậy bạn nên chọn phương pháp nào?

Theo mình, mỗi người sẽ có câu trả lời riêng tùy tình trạng, tùy duyên, và tùy sự sắp xếp của Vũ Trụ. Có người thì chỉ cần BQH là đủ để tiếp cận vấn đề, để thay đổi bản thân. Có người thì cần đến Aura Healing vì nó kết hợp chữa lành trường năng lượng và loại bỏ thực thể đeo bám dai dẳng. Có người lại được đưa đường chỉ lối tới một nhà thôi miên nào đó chỉ làm QHHT mà thôi. Cũng có người được dẫn lối tới với các anh chị thực hành phương pháp riêng ở Việt Nam mà mình có nói đến ở trên.

Mình đã học và đang thực hành cả ba phương pháp chính thống nêu trên, nên nếu có đề xuất, mình sẽ chọn Aura Healing vì nó có thể làm cả trực tuyến và trực tiếp, lại có màn đề-pa ban đầu bằng những thủ thuật chữa lành năng lượng trước khi vô thôi miên chính thức; sẽ tăng thêm hiệu quả trong khi thôi miên chữa lành.

Phương pháp này mình vẫn đang trong quá trình học và tiếp thu, vì quả thực nó có rất nhiều thuật ngữ mới lạ và nhiều thủ thuật mình cần phải ghi nhớ và thực hành, đặc biệt là alchemy symbols, cũng như nâng cao trình cảm nhận năng lượng.

Trong quá trình đó, mình vẫn thỉnh thoảng làm các ca thôi miên theo phương pháp BQH là chủ yếu vì mình ở nước ngoài, mà các bạn tìm đến mình cũng từ mọi nơi trên thế giới. Nếu các bạn muốn làm Aura Healing thì hãy thử liên hệ chị Lily Garden nha! Chị Lily cũng học từ QHHT, BQH rồi tới Aura Healing, nhờ chị mà mình mới biết tới Aura Healing ấy. Chị Lily làm sẽ có thu phí nhen, một khoản phí theo mình là vừa phải, phù hợp ở Việt Nam, chứ nếu các bạn mà làm của các nhà thôi miên nước ngoài thấy giá cả là xây xẩm mặt mày liền.

Còn nếu các bạn muốn trải nghiệm BQH với mình thì cứ liên hệ với mình nha, hiện với BQH và QHHT mình vẫn đang làm không tính phí nhé. Với Aura Healing thì mình vẫn chưa sẵn sàng vì cần trau dồi và luyện nhiều hơn.

Mình sẽ để link của mình và chị Lily bên dưới, các bạn có thể ghé thăm trang blog nhỏ của mình (chủ yếu về tâm linh và trải nghiệm của mình) để hiểu hơn về công việc mình đang làm nha.

Hy vọng là những bạn đang có triệu chứng rối loạn lưỡng cực sẽ sớm tìm được phương pháp phù hợp cho bản thân mình.

Love!

Sunny

Trang cá nhân của chị Lily: https://www.facebook.com/lyskysea 

Trang blog cá nhân của mình: Grow with Sunny (wordpress.com) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *