Buông bỏ gánh nặng stress 

buông bỏ gánh nặng stress

Có những ngày mới thức dậy đã nhìn thấy một danh sách dài dằng dặc những việc cần phải hoàn thành trong ngày. Chưa bắt đầu việc gì mà đầu óc mình đã tự động căng cứng. Thế là mình bị stress, vì viễn cảnh lí tưởng hiện lên trong đầu mình lúc đó là: Mình sẽ vừa làm hết công việc đúng giờ, và vừa cần phải hoàn thành chúng một cách vui vẻ; để rồi bắt đầu lo sợ rằng viễn cảnh ấy không trở thành sự thật.

buông bỏ gánh nặng stress
Buông bỏ gánh nặng stress

Do bị stress nên mình sẽ có cảm giác nặng nề, bực bội dai dẳng trong ngày, khó làm tốt công việc vì không tập trung. Đang làm việc này, đầu mình đã nhảy sang việc khác lúc nào… Và cứ thế, một vòng luẩn quẩn, quay đi quay lại…

… Lúc này đây, cho phép mình ngồi yên một lúc và nương theo một vài hơi thở chậm sâu, để tạm lắng tất cả đám mây rối rắm đang lởn vởn trong đầu… Thôi, quyết định “Buông Cho Nhẹ” nhé! Buông bỏ viễn cảnh phi thực tế rằng: Mình sẽ làm hết danh sách các công việc này đúng giờ một cách hoàn hảo.

Bạn có thể đọc thêm:

Một hơi thở có ý thức – Eckhart Tolle

Lời khuyên từ một người bạn thân về sức mạnh hơi thở chánh niệm

Chấp nhận rằng bản thân đang gặp vấn đề (áp lực công việc/học tập) và “giải cứu” chính mình, cho mình nguôi ngoai thôi… Chấp nhận thực tế rằng: mình có hàng tá việc phải làm, thời gian thì gấp rút.

Mình có thể tìm cách tối ưu hóa khoảng thời gian có hạn này để thực hiện từng việc một một cách hợp lí và vừa sức mình. Mình sẽ thử thỏa thuận lại các deadline nếu thấy rõ mình không thể làm hết nổi. Mình không thể nào làm nhiều thứ cùng lúc, thế nên hãy tập trung làm xong việc và chấp nhận giới hạn của bản thân lúc này.

Tự nhủ rằng chỉ cần mình luyện được khả năng tập trung làm mỗi lúc một việc tốt hơn, mình có thể học cách làm việc một cách chuyên tâm và bình tĩnh hơn; và dĩ nhiên là một cách vui vẻ nữa. 🌻

🍀 Chúc tụi mình có thể bình tâm, êm nhẹ hơn trong mọi chuyện và thấy được vẻ đẹp của cuộc sống xung quanh mình

Bảo Cúc Nguyễn

Facebook của bạn Cúc: https://www.facebook.com/nguyen.baocuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *